• Tất cả: 1
Kiểm tra tiến độ xây dựng và hạ tầng của Khu đô thị trung tâm thị trấn Mỹ Lộc để chuẩn bị công tác đấu giá đất đợt I.
Lượt xem: 600

Ngày 31 tháng 10 năm 2017, đồng chí Nguyễn Việt Dũng- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng và hạ tầng của Khu đô thị trung tâm thị trấn Mỹ Lộc để chuẩn bị công tác đấu giá đất đợt I. Cùng tham đoàn điểm tra có đồng chí Trần Tất Nguyên- Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan: Phòng Công thương, Phòng Tài nguyên- Môi trường và đại diện đơn vị thi công: Công ty cổ phần xây dựng NASACO.

Đoàn đã nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ thi công, các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công và tiến hành, kiểm tra khảo sát thực tế từng lô đất để chuẩn bị đấu giá. Theo báo cáo của đơn vị thi công, do trong tháng 10 vừa qua thời tiết mưa lớn, kéo dài dẫn tới tiến độ thi công bị trững lại. Hiện nay, công ty đang tranh thủ thời tiết nắng ráo khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công như san lấp, hoàn thiện hệ thống giao thông, gắn bó vỉa, lát vỉa hè, chia lô….vã đã cơ bản đảm bảo hạ tầng để tổ chức đấu giá đất tại Khu đô thị.

Dự kiến sẽ tổ chức đấu giá đợt I với 95 lô, bao gồm: 81 lô đất xây dựng nhà liền kề và 14 lô đất xây biệt thự với tổng diện tích đấu giá là 11.261,7 m2 với  giá sàn đấu giá lô biệt thự là 4,2 triệu đồng, giá sàn đấu giá lô đất liền kề từ 4,5 triệu đến 7,5 triệu đồng tùy từng vị trí khác nhau. Thời gian bán hồ sơ đấu giá và tổ chức đấu giá đất trong tháng 11/2017.

Sau khi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Việt Dũng- Chủ tịch UBND huyện kết luận: Yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương hoàn tất các hạng mục, hạ tầng; Khẩn trương dọn dẹp tại các vị trí lô đất và xung quang các lô đất để tạo cảnh quan trước khi tổ chức đấu giá đất. Yêu cầu Hội đồng GPMB khẩn trương lập phương án BTHT giai đoạn II, chi trả tiền BTHT cho các hộ dân còn lại và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trước ngày 15/11/2017.

Đoàn Phát- Văn phòng HĐND-UBND huyện